Bí quyết sử dụng thước tỉ lệ vàng trong ngành thẩm mỹ

Chắc hẳn các chị em đã từng nghe qua cụm từ “tỉ lệ vàng” ở đâu đó trên TV, facebook hay các trang báo mạng. Đây là một khái niệm không mới nhưng chưa hoàn toàn phổ biến, nhất là trong cộng đồng khách hàng thẩm mỹ. Hôm nay hãy cùng Mỹ Liên Spa tìm hiểu về tỉ lệ vàng cũng như cách thức sử dụng thước tỉ lệ vàng trong thẩm mỹ sao cho đúng nhất.

1/ Tỉ lệ vàng là gì?

Không có bất kì tài liệu nào ghi lại được chính xác thời điểm ra đời của thuật ngữ này. Song cách đây khoảng hơn 2000 năm, tỉ lệ vàng đã được sử dụng trong việc xây dựng các kim tự tháp. Từ đó chúng được ứng dụng rộng rãi trong cách ngành như kiến trúc, xây dựng, hội họa… bởi các nghệ sĩ và kiến trúc sư.

Cho đến tận thế kỷ thứ 20, Mark Bar đã sử dụng chỉ số φ (đọc là Phi, thuộc trong bộ ký tự Hy Lạp) để làm ký hiệu cho tỉ lệ vàng. Và mãi tới năm 1957 thì Michael Maestlin mới công bố tỉ số thập phân của φ. Hiểu đơn giản thì số φ gần xấp xỉ với 1,618.

2/ Ứng dụng của tỉ lệ vàng trong thẩm mỹ làm đẹp

Có rất nhiều lĩnh vực sử dụng tỉ lệ này để tạo ra những sản phẩm hay tác phẩm đẹp hơn như trong thiết kế đồ họa hiện nay, trong lĩnh vực kiến trúc để tạo ra các công trình thuận mắt người nhìn nhất…

Và đặc biệt trong lĩnh vực làm đẹp, tỉ lệ vàng được hiểu chính là sự cân đối giữa các bộ phận mắt, mày, mũi, trán, môi với tổng quan khuôn mặt. Cụ thể như sau:

  • Khuôn mặt: Với tổng thể khuôn mặt, thì khoảng cách giữa hai mắt tới tai không được bằng một nửa chiều rộng của gương mặt. Khoảng cách giữa phần mắt và miệng, từ trán cho tới chân tóc tới cằm bằng đúng 1/3 chiều dài khuôn mặt.
  • Phần môi: phần môi bên dưới phải dày hơn môi trên một chút với tỷ lệ 9.1mm. Khoảng cách giữa hai môi cao nằm trong khoảng từ 7 đến 8 mm. Quan trọng là hai môi không quá dày và cũng không nên quá mỏng.
  • Mũi: Mũi cần cong tự nhiên từ đầu mũi đến cánh mũi. Phần chiều dài mũi bằng đúng 1/3 chiều dài khuôn mặt, sống mũi cao từ khoảng 9 đến  11mm, độ cao của chóp mũi bằng 1/2 chiều dài của mũi. Tổng quan thì chóp mũi tròn, cánh mũi thon, lỗ mũi kín nhỏ là đẹp.
  • Mắt: khoảng cách giữa mắt và mặt phải ở trong tầm tỷ lệ 2 tới 2.5, chiều dài của mắt là 3 cm và chiều rộng 1 cm. Khoảng cách giữa hai mắt tương xứng với chiều dài của mắt kích thước lý tưởng nhất.
  • Lông mày: Lông mày theo tỉ lệ vàng cần gồm đầy đủ 3 phần: phần đầu lông mày, phần đỉnh lông mày và phần đuôi lông mày. Quan trọng nhất là phần đầu cho tới đỉnh bằng đúng 2/3 chiều dài lông mày.

3/ Thước tỉ lệ vàng là gì?

Trong thẩm mỹ và làm đẹp hiện nay đang rất phổ biến một công cụ hiệu quả. Sẽ giúp bạn xác định chuẩn các tỉ lệ quan trọng này và nó được gọi là “Thước đo tỉ lệ vàng” (hay Golden Ratio Divider). Công cụ này đặc biệt được chế tạo để xác định và đong đo các kích thước trên gương mặt để đối chiếu với tỉ lệ vàng.

4/ Ứng dụng của thước tỉ lệ vàng

Thước tỉ lệ vàng được dùng trong trang điểm. Nó sẽ xác định những điểm vàng ở khuôn mặt, cho người sử dụng biết như thế nào là đúng như thế nào là sai để hạn chế độ chênh lệch. Từ đó sẽ giúp chuyên viên trang điểm cân bằng và đối xứng khuôn mặt lại. Sau đó sẽ sử dụng kỹ thuật đánh khối, đánh son, nhấn đuôi mắt để gương mặt đạt được các tỉ lệ vàng ở trên. Thước đo tỷ lệ vàng còn giúp người học trang điểm luyện được cảm quan đúng đắn hơn.

Thước tỉ lệ vàng dùng rất nhiều trong phun thêu thẩm mỹ. Với trang điểm thì tỉ lệ vàng không cần chính xác tuyệt đối theo chuẩn quốc tế. Song trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ, các tỉ lệ này cần được làm chính xác tuyệt đối 9/10 hoặc thậm chí phải là 10/10.

Theo như các chuyên gia thẩm mỹ, chân mày có tới 6 điểm vàng, và chuyện viên cần xác định chính xác 6 điểm này để khi tiến hành phun thêu lông mày sẽ tạo ra được sản phẩm chuẩn nhất, từ đó gương mặt khách hàng sẽ trở nên hoàn mỹ hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó theo tỉ lệ vàng ở lông mày thì điểm thứ 5 và 6 là quan trọng nhất. Các thước đo khác hay cảm quan của chuyên viên không xác định chính xác được 2 điểm này. Mà chỉ có thước đo tỉ lệ vàng mới có thể xác định được chính xác được chúng.

5/ Tại sao nên lựa chọn dịch vụ thẩm mỹ tại Mỹ Liên Beauty and Spa?

Mỹ Liên Beauty and Spa là cơ sở thẩm mỹ không còn xa lạ với nhiều chị em phái đẹp. Đây cũng chính là một địa chỉ đáng tin cậy để chị em có thể thực hiện tẩy lông vĩnh viễn an toàn và hiệu quả nhất.

Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một địa chỉ uy tín để thực hiện phun môi hay các dịch vụ làm đẹp khác, Mỹ Liên Beauty and Spa sẵn sàng tư vấn giúp bạn một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất qua:

——————-❣️❣️❣️—————–
☑️Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
🚩Fanpage: MỸ LIÊN Beauty
☎️ Hotline :0944 60 66 88
🏤 Địa chỉ: 58/11 Đường Thành Thái P12 Q10 Hồ Chí Minh

Trả lời