Triệt lông vĩnh viễn là gì và có nên triệt lông vĩnh viễn? – Mỹ Liên Beauty

Trong bài viết này, Mỹ Liên Beauty sẽ giới thiệu cho bạn hiểu triệt lông vĩnh viễn là gì và có nên triệt lông vĩnh viễn hay không nhé.

1. Triệt lông vĩnh viễn là gì?

Triệt lông vĩnh viễn là một hình thức ức chế sự phát triển của nang lông, khiến lông không hấp thụ được chất dinh dưỡng và không mọc lại được. Phương pháp này chủ yếu dùng tia laser có bước sóng từ 810nw và công xuất 600w có khả năng xuyên thấu,bao trùm lên các mầm nhú để đốt cháy các nang lông.

Diode Laser với bước sóng sâu làm kích thích tăng sinh Collagen và Elastin sáng da và mờ vếch thâm và tình trạng viêm nang lông một cách hiệu quả. Sau nhiều năm cải tiến, công nghệ triệt lông hiện nay không còn gây bỏng rát và kích ứng, đồng thời giúp da sáng hơn, lỗ chân lông se khít.

Khi các tia Diode laser tiếp xúc với nang lông, các sắc tố ở nang lông sẽ hấp thụ ánh sáng, chuyển hóa thành nhiệt năng, phá hủy vĩnh viễn nhiều sợi lông trong cùng một lúc. Đây cũng là điểm đặc biệt của công nghệ này, nếu như các công nghệ truyền thống chỉ triệt tiêu một nang lông trong 1 lần, thì Diode laser có thể phá hủy hàng trăm nang lông 1 lần, cả những nang lông nằm sâu dưới da.

2. Lông sẽ thay đổi như thế nào sau mỗi lần triệt?

Mỗi lần trị liệu kỹ thuật viên sẽ tiến hành thăm khám, cạo bỏ bớt lông (chứ không phải cạo sạch nhẵn – đó là 1 trong những lý do mà bạn không nên tự cạo tạo nhà) trên bề mặt da ở vùng cần triệt sau đó chạy máy Diode Laser. Máy sẽ tác động trực tiếp đến nang lông, đốt cháy nang lông là nguồn dinh dưỡng nuôi sợi lông. Mất đi dinh dưỡng, phần chân lông dưới da vẫn tiếp tục được đẩy lên sau đó sẽ tự rụng đi sau 1 tuần.

Ở lần triệt đầu tiên, nang lông mới chỉ “bị thương” tạm thời và mất khoảng 20 ngày để tái tạo. Do đó sau thời gian này lông mới sẽ lại nhú lên trên bề mặt da. Tóm lại thì sau lần triệt đầu tiên, bạn sẽ thấy chân lông dưới da đc đẩy lên và tự rụng đi sau 1 tuần; hai tuần sau đó, lông mới sẽ tiếp tục mọc lên, thưa hơn và nhạt hơn khoảng 15% so với ban đầu.

Theo đúng lịch hẹn của kỹ thuật viên, bạn sẽ quay lại để tiến hành lần triệt thứ 2. Quá trình sợi lông tự rụng đi và mọc mới lại diễn ra như lần thứ 1, nhưng lông nhạt và thưa hơn 40% so với lần đầu.

Kể từ lần triệt thứ 3 hoặc thứ 4, bạn sẽ cảm nhận rõ hiệu quả vì lúc này nang lông đã “bị thương” nhiều lần và trở nên “yếu ớt”. Lông mọc lại chỉ còn khoảng 70% so với ban đầu. Tuy nhiên sau lần triệt này, lông có thể sẽ mọc lại nhiều hơn một chút so với lần liền trước (50% so với ban đầu), đó là do sợi lông đã kết thúc 1 chu trình sinh trưởng và đang “khởi động lại”. Không cần phải lo lắng bởi thông thường khách hàng nào cũng sẽ lặp lại chu trình sinh trưởng này 1-2 lần trước khi kết thúc trị liệu (thưởng ở lần thứ 4 và lần thứ 7).

Trái với suy nghĩ của nhiều người, sợi lông mọc lại sau lần triệt đầu tiên không phải ngay lập tức giảm 50-60% mà phải đợi đến những lần triệt sau để thấy rõ hiệu quả. Nang lông bị đốt cháy nhiều lần liên tiếp làm nó mất dần khả năng tự hồi phục, do đó càng những lần triệt sau hiệu quả càng rõ rệt hơn.

Những lần triệt sau bạn vẫn tiếp tục duy trì cho đến hết liệu trình để đảm bảo nang lông bị tiêu diệt hoàn toàn. Tùy cơ địa mỗi người mà sẽ cần 6-10 lần để hoàn thành việc trị liệu.

3. Triệt lông vĩnh viễn có an toàn cho da?

Triệt lông vĩnh viễn an toàn với da, không gây ung thư da hay biến đổi sắc tố, điều này đã được FDA (Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ) chứng nhận. Một điểm khác biệt của Laser Diode so với các công nghệ khác là nguồn năng lượng chỉ tập trung tác động vào vùng nang lông cần phải triệt tiêu mà không gây bỏng rát.

Thêm vào đó, tác động của năng lượng này còn giải quyết hiện tượng viêm nang lông – một dạng bệnh lý da liễu nhiều bạn gái mắc phải. Sau điều trị, vùng da không chỉ loại bỏ tới 95% lông, trở nên sáng màu, mịn màng hơn hẳn.

Ngay cả với những vùng da nhạy cảm nhất như da mặt & bikini cũng không chịu bất cứ ảnh hưởng xấu nào từ việc triệt lông bằng công nghệ Diode Laser. Tất nhiên việc này cũng không ảnh hưởng đến việc sinh nở của các bạn nữ.

4. Có nên thực hiện triệt lông trong lúc mang thai?

Các bác sĩ khuyến cáo: Triệt lông vĩnh viễn không được khuyến khích thực hiện khi mang thai. Bởi lúc nào hocmon trong cơ thể người mẹ cũng có sự thay đổi, xáo trộn và ảnh hưởng đến kết quả triệt lông.

Những lưu ý về dùng thuốc trong quá trình triệt lông:

Khi thực hiện triệt lông, bạn không nên uống kháng sinh liều cao, không sử dụng thuốc có chất steodeit và tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm kích thích mọc tóc như Biotin cho đến khi kết thúc liệu trình trị liệu.

5. Làm sao để nhận biết hiệu quả điều trị ngay sau lần triệt đầu tiên?

Mỹ Liên Beauty vẫn thường xuyên nhận được inbox của khách hàng “khoe” về hiệu quả điều trị. Lông đã rút ra được dễ dàng sau 3-7 ngày kể từ lần triệt đầu tiên, đó là dấu hiệu nhận biết thành công bước đầu rồi đó. Tuy nhiên các bạn chỉ nên rút thử 1-2 sợi để test thử còn lại thì nên để sợi lông tự rụng sẽ tốt hơn ^^

Trả lời cho thắc mắc của 1 số bạn về việc tại sao triệt xong về lông vẫn mọc nhanh & nhiều như cũ, không có gì thay đổi. Trước tiên Mỹ Liên Beauty mời các bạn đọc kỹ lại đoạn “Lông sẽ thay đổi như thế nào sau mỗi lần triệt”; sau đó thì đọc thêm đoạn Mỹ Liên Beauty giải thích dưới đây nhé .

Chúng ta chia sợi lông ra làm 3 đoạn: đoạn A là nang lông nằm sâu dưới da; đoạn B là từ nang lông cho đến bề mặt da; đoạn C là lông trên bề mặt da.

Cấu tạo lông trên cơ thể người

Khi triệt, kỹ thuật viên sẽ cạo bỏ đoạn C, chạy máy Diode Laser để các xung ánh sáng tác động trực tiếp tiêu diệt đoạn A. Đoạn B hầu như không bị ảnh hưởng gì nên sẽ tiếp tục mọc lên “nhanh & nhiều như cũ” như các bạn thấy.

Tuy nhiên, vì đoạn A đã bị tiêu diệt cho nên sau 5-7 ngày đoạn B bị đẩy hết lên bề mặt da thì sẽ tự rụng đi. Tuỳ từng vùng da và cơ địa của mỗi người mà việc rụng lông này có thể diễn ra nhanh hơn hoặc chậm hơn (ví dụ như vùng nách sẽ nhanh hơn tay/chân) nhưng thường vào ngày thứ 4-5 sau triệt các bạn có thể kiểm tra hiệu quả bằng cách rút thử một vài sợi lông một cách dễ dàng

Hy vọng qua bài viết này, Mỹ Liên Beauty đã giúp bạn hiểu được triệt lông vĩnh viễn là gì và có nên triệt lông vĩnh viễn hay không. Nếu bạn đang có nhu cầu thực hiện triệt lông thì có thể tham khảo bài viết TRIỆT LÔNG VĨNH VIỄN BẰNG CÔNG NGHỆ DIODE LASER, GIẢM GIÁ 50%

Hẹn gặp bạn trong những bài viết tiếp theo

——————-❣️❣️❣️—————–

☑️Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Facebook: MyLienBeautyAndSpa

☎️ Hotline :0944 60 66 88
🏤 Địa chỉ: 58/11 Đường Thành Thái P12 Q10 Hồ Chí Minh

Trả lời