10 điều giúp bạn triệt lông chân an toàn – Mỹ Liên Beauty

Trong bài viết này, Mỹ Liên Beauty & Spa xin chia sẻ những điểm cần lưu ý giúp bạn triệt lông an toàn tại nhà để tránh tổn thương cho da.

1. Không nên cạo lông chân vào buổi sáng

Việc cạo lông chân vào buổi sáng là không hề tốt. Bởi vì sau khi ngủ dậy, lỗ chân lông thường mở to hơn buổi tối, vì vậy rất khó loại bỏ sát gốc lông chân. Lời khuyên dành cho chị em là nên cạo lông chân vào buổi tối sẽ dễ dàng hơn và có tác dụng ngăn chúng nhanh chóng mọc trở lại.

2. Nên sử dụng kem cạo lông hay chất bôi trơn

Khi cạo lông, bạn nên sử dụng kem tẩy lông hoặc chất dưỡng ẩm. Nó có tác dụng giúp lưỡi dao lướt dễ dàng hơn trên da, tránh cho da chân bị tổn thương.

3. Nên thay lưỡi dao cạo thường xuyên

Dùng lưỡi dao cạo cũ để cạo lông không đem lại hiệu quả tốt và dễ gây ra tổn thương trên da, các nốt tấy đỏ và nguy cơ nhiễm khuẩn cho da. Vì vậy, hãy thường xuyên thay lưỡi dao cạo để giảm nguy cơ nhiễm trùng da.

4. Không nên cạo lông chân trong khi tắm nước nóng

Tắm nước nóng dễ khiến cho lỗ chân lông to ra. Vì vậy, chị em không nên tẩy lông chân vào thời điểm này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cạo lông khi tắm, thì hãy chờ hơn 10 phút sau khi tắm nước nóng rồi mới tẩy lông nhé!

5. Nên kiên trì thực hiện các cách triệt lông chân tự nhiên

Tuy triệt lông chân bằng các nguyên liệu tự nhiên mang lại hiệu quả khá chậm nên bạn cần phải kiên trì thực hiện những công thức này.

Bạn hãy chăm chỉ thực hiện tối thiểu 1 tuần/lần trong vòng 2 – 3 tháng, chắc chắn bạn sẽ thấy được hiệu quả như mong muốn.

6. Triệt lông chân tại nhà chỉ nên tẩy lông 2 lần 1 lúc

Dù bạn có một làn da nhạy cảm hay không thì 2 lần tẩy là phù hợp với một vùng da, điều này sẽ tránh để da bị kích ứng.

Tuy nhiên, nếu sau khi áp dụng phương pháp triệt lông chân tại nhà mà da bạn vẫn còn sót lại những sợi lông thì tốt nhất bạn hãy nhổ bỏ nó bằng nhíp chứ không nên tác động bằng việc cạo hay waxing lần thứ ba nhé.

7. Không nên triệt lông tại vùng da “nhạy cảm”

Vùng da nhạy cảm ở đây được xác định là những vùng bị vảy nến, cháy nắng, viêm hay có những vết thương hở. Đặc biệt, khi triệt lông chân tại nhà bạn càng cần phải lưu ý giữ vệ sinh và tránh những vùng da này, vì nó sẽ rất dễ khiến làn da của bạn trở nên tồi tệ hơn.

8. Không nên tẩy lông ở vùng da tổn thương

Da tổn thương ở đây nên được hiểu theo nghĩa rộng bao gồm da bị mụn, chàm, vảy nến, cháy nắng hoặc có bất kỳ vết thương nào chưa lành.

Waxing hay sử dụng bất kỳ một nguyên liệu tự nhiên nào trong những trường hợp này không chỉ gây đau mà sẽ làm tình trạng bệnh lý của da thêm tồi tệ, da dễ bị viêm nhiễm, để lại mụn nhọt sau này.

9. Nên lựa chọn các sản phẩm triệt lông có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Hiện nay trên thị trường có hàng trăm loại kem, miếng dán tẩy lông. Trước khi sử dụng, chị em cần tìm hiểu kỹ xem sản phẩm có phải của các hãng sản xuất uy tín không, cần tránh các sản phẩm có hạn sử dụng ngắn và thông số về thành phần không rõ ràng.

10. Nên kiểm tra độ kích ứng của da trước khi tẩy lông

Có rất nhiều nguyên liệu khi dùng trên da gây châm chích, ngứa ngáy, mẩn đỏ. Vì vậy, kiểm tra độ kích ứng của da trước khi tẩy lông chân tại nhà là việc làm vô cùng cần thiết dù da có phải là da nhạy cảm hay không. Chị em nên thử trong một vùng da nhỏ trước khi dùng trên diện rộng để tránh gây dị ứng cho da.

Bài viết này, Mỹ Liên Beauty & Spa đã giúp bạn tìm ra 10 điều giúp bạn triệt lông an toàn tại nhà. Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn.

☑️Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
Fanpage: MỸ LIÊN Beauty
☎️ Hotline :0944 60 66 88
🏤 Địa chỉ: 58/11 Đường Thành Thái P12 Q10 Hồ Chí Minh

Trả lời