Kinh nghiệm học phun xăm cho những người yêu thích ngành làm đẹp

Phun xăm thẩm mỹ là một trong những lĩnh vực đang rất phát triển vì nhu cầu làm đẹp của chị em ngày càng tăng cao. Do đó, cũng có thêm nhiều bạn trẻ đi học ngành này với mong muốn trở thành một chuyên viên phun xăm lành nghề.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thành công khi theo đuổi sự nghiệp thẩm mỹ vì thiếu nền tảng lý thuyết hoặc không thành thục kỹ năng cơ bản. Vì vậy, trước khi quyết định đi học phun xăm thẩm mỹ, đừng quên tham khảo kinh nghiệm học phun xăm của những người đi trước.

Đặc biệt, những người băn khoăn học phun xăm có cần biết vẽ không cũng sẽ có được lời giải đáp cho mình sau khi đọc xong bài viết này.

DÁNG ĐIÊU KHẮC CHÂN MÀY

Luôn luôn học hỏi, không ngừng quan sát

Đây là yếu tố đầu tiên mà những người muốn trở thành chuyên viên phun xăm thẩm mỹ phải ghi nhớ. Ngay từ khi còn học việc, việc tìm tòi, học hỏi các anh chị đi trước, chuyên gia trong nghề là vô cùng quan trọng để biết được các kiến thức, kỹ năng thực tế.

Ngoài ra, các học viên cũng cần lắng nghe cả ý kiến của khách hàng về gu thẩm mỹ, màu sắc họ ưa thích để biết cách tạo ra sản phẩm ưng ý nhất cho chị em. Nguyên nhân vì kỹ thuật phun xăm sau khi thực hiện xong sẽ rất khó để tẩy rửa nên buộc các chuyên viên phải thật cẩn trọng, hiểu ý khách hàng trước khi thực hiện. Nếu xảy ra sai sót thì sẽ là điểm trừ rất lớn cho cơ sở thẩm mỹ.

Hiện nay, nhiều trung tâm thẩm mỹ thường mời các chuyên gia lâu năm, giám đốc các thẩm mỹ viện nổi tiếng đến tập huấn cho học viên. Đây là cơ hội quý báu để các học viên học hỏi kinh nghiệm thực tiễn để làm nghề cũng như kỹ năng quản lý  để tự xây dựng sự nghiệp sau này cho mình.

Thực hành càng nhiều càng tốt

Kinh nghiệm học phun xăm hiệu quả nhất mà giới thẩm mỹ chia sẻ cho người đi sau chính là thực hành thật nhiều, bởi chỉ có như vậy mới khắc phục được lỗi sai và luyện tay thuần thục hơn. Nhiều trung tâm thẩm mỹ dành đến 80% thời lượng để thực hành.

Khi chưa thành thạo, các học viên có thể thực hiện trên mẫu giả thay vì khách hàng. Trong quá trình này, người học sẽ giải đáp được câu hỏi học phun xăm có cần biết vẽ không. Thực tế là không cần vì nếu luyện tập nhiều sẽ biết cách tạo dáng, tuy nhiên, những người vẽ đẹp sẽ có lợi thế hơn khi học.

PHUN MÀY TÁN BỘT

Trong quá trình thực hành, học viên nên học cách tạo các dáng mày thích hành, giữ chắc tay để đường mày thật tự nhiên, thanh thoát, đều màu. Đây là những yếu tố quan trọng để đánh giá một đôi lông mày hay một đôi môi được phun xăm thành công, đạt chuẩn trong ngành thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, sau khi thực hiện xong thủ thuật, nhiều khách hàng hay gặp phải tình trạng sưng tấy, mẩn đỏ, thậm chí nhiễm trùng. Do đó, chuyên viên thực hiện phải cực kỳ cẩn thận, không làm chảy máu hay bị thương vùng da phun xăm. Nhiều người vì di quá mạnh gây bị thương nên làm tình trạng sau phun xăm nghiêm trọng hơn.

Chọn cơ sở uy tín để theo học

Các bạn trẻ nên chọn cơ sở uy tín để học phun xăm

Chọn địa chỉ uy tín để theo học phun xăm thẩm mỹ sẽ là bàn đạp giúp những người yêu thích ngành làm đẹp theo đuổi ước mơ của mình. Một cơ sở uy tín sẽ có đầy đủ thiết bị học tập, dụng cụ và đội ngũ giảng dạy kinh nghiệm, tận tâm. Hơn nữa, họ cũng liên tục cập nhật các xu hướng làm đẹp mới trên thế giới, giúp học viên dễ dàng nắm bắt và luyện tập để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Ngoài ra, những trung tâm này còn có thể mời được những tên tuổi lớn trong ngành như các chuyên gia trang điểm nổi tiếng, chuyên viên hoặc giám đốc các thẩm mỹ viện lớn nên sẽ trang bị cho học viên nhiều kỹ năng thực tiễn. Đây là những kinh nghiệm học phun xăm cực kỳ quý báu cho người mới vào nghề.

Theo học ở các trung tâm này, những bạn còn lo lắng học phun xăm có cần biết vẽ không sẽ thoải mái hơn vì được chỉ dẫn tận tình, theo sát từng bước nên tiến bộ nhanh chóng.

Ngược lại, nếu chọn lựa những cơ sở kém uy tín sẽ dẫn đến tay nghề không thành thạo, nền tảng kiến thức sơ sài cũng như kém nhạy cảm trong nghề thẩm mỹ. Như vậy đồng nghĩa với việc sẽ ít cơ hội việc làm, gây lãng phí tiền của, thời gian của học viên.

Chưa kể, nhiều bạn trẻ vì thất bại sớm do chọn nhầm nơi theo học sẽ từ bỏ đam mê với nghề thẩm mỹ, ảnh hưởng đến tương lai nghề nghiệp phía trước. Do đó, hãy thật thận trọng khi chọn cơ sở theo học phun xăm thẩm mỹ, hãy chọn các cơ sở thật uy tín, được nhiều chuyên gia giới thiệu để “tầm sư” và có cơ hội việc làm ưng ý sau khi tốt nghiệp.

Trên đây là một số kinh nghiệm học phun xăm được nhiều chuyên viên làm đẹp chia sẻ, mong rằng các bạn trẻ đang có định hướng trong ngành thẩm mỹ sẽ tìm được hướng đi cho mình và sớm phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực có tính đào thải vô cùng khốc liệt này.

☑️Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Facebook: MyLienBeautyAndSpa

☎️ Hotline :0944 60 66 88
🏤 Địa chỉ: 58/11 Đường Thành Thái P12 Q10 Hồ Chí Minh

Trả lời