Mực Xăm Hữu Cơ Là Gì? Cách Phân Biệt Mực Hữu Cơ Và Vô Cơ

Mực hữu cơ an toàn và thường được nhiều chị em ưa chuộng khi thực hiện phun xăm. Thế nhưng việc nhận biết được chính xác loại mực xăm hữu cơ này thì không phải ai cũng nắm được.

Thông tin về mực hữu cơ và vô cơ mà bạn nên biết

Mực xăm hữu cơ và vô cơ là hai loại được sử dụng trong công nghệ phun xăm. Mỗi loại mực xăm này lại có những ưu điểm và hạn chế riêng nhưng thực tế thì nhiều người vẫn thích lựa chọn mực hữu cơ hơn. Mực hữu cơ là gì? Tại sao nó thường được lựa chọn nhiều hơn trong phun xăm? Bài viết của Mỹ Liên Beauty dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt được hai loại mực xăm đó.

Mực xăm vô cơ

Mực xăm vô cơ chủ yếu là các Oxit sắt được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Loại mực này có ưu điểm dễ bám vào da khi xăm và  duy trì được màu khá bền. Thế nhưng nó lại dễ nhòe màu và luôn luôn để lại đốm màu xanh xám hoặc cũng có thể là đỏ tía vĩnh viễn trên da dù mực xăm đã phai đi qua nhiều năm.

Tuy Oxit sắt không phải là thành phần gây hại cho sức khỏe nhưng vì có nhiều cơ sở sản xuất vụ lợi không đảm bảo được tính an toàn cho dòng mực này nên nó bị cấm ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đây cũng là một trong những lý do mà mực xăm vô cơ ngày càng ít được sử dụng trong phun xăm thẩm mỹ.

Mực xăm hữu cơ là gì?

Mực hữu cơ hay mực Organic trong phun xăm đang ngày càng được ưa chuộng hiện nay vì được đánh giá là an toàn. Sự thật về loại mực này thì sao?

Sử dụng loại mực phun xăm hữu cơ được xem là lựa chọn thông minh và bền vững của mỗi cơ sở làm đẹp. Đây là loại sản phẩm được trải qua quá trình kiểm tra chất lượng khắt khe từ các tổ chức, hiệp hội lớn đưa ra. Sản phẩm được công nhận Organic phải đảm bảo về thành

phần sản xuất hữu cơ, an toàn và lành tính. Do đó, loại mực hữu cơ  trong phun xăm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người dùng.

Một điều bạn cần nắm được đó là mực xăm hữu cơ không bền màu như mực vô cơ. Thông thường, loại mực hữu cơ chỉ duy trì trong cơ thể từ 3 đến 5 năm. Sau thời gian này bạn có thể xăm màu khác để thay đổi mà không cần phải xóa hay can thiệp nào để làm mất đi màu mực còn sót lại như mực xăm vô cơ.

Bạn sẽ chọn loại mực xăm nào nếu là chủ một cơ sở thẩm mỹ?

Thực thế thì rất khó để phân biệt được mực xăm hữu cơ hay vô cơ nếu bạn không phải là người trực tiếp xem xuất xứ của mực. Bởi vì thông thường theo đúng yêu cầu màu mực của khách hàng thì kĩ thuật viên cần thực hiện pha màu mực xăm từ những màu mực cơ bản theo một tỉ lệ. Lọ mực đem ra cho khách hàng sẽ là lọ không nhãn mác. Tuy nhiên với những đơn vị chân chính, uy tín thì sẽ trực tiếp trao đổi với khách hàng loại mực sử dụng cho khách, lựa chọn sản phẩm an toàn cho những khách hàng của mình.

Mỹ Liên Beauty cũng vậy. Đơn vị luôn lựa loại mực xăm phải an toàn cho sức khỏe của khách hàng và đồng thời phải lên màu đẹp. Điều này đã giúp cho công nghệ phun xăm của Mỹ Liên được hàng triệu khách hàng tin tưởng và hài lòng.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã tự trả lời được “Mực hữu cơ là gì?”. Bạn sẽ lựa chọn loại mực xăm nào cho mình nếu có nhu cầu làm đẹp bằng phun xăm? Hãy đến với Mỹ Liên Beauty để được tư vấn tận tình, chăm sóc chu đáo nhé.

☑️Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
?Fanpage: www.facebook.com/MyLienBeautyAndSpa
☎️ Hotline : 0944 60 66 88 or 0707 150915
? Địa chỉ:58/11 đường Thành Thái P12 Q10 HCM

Trả lời