Tìm hiểu cách gây tê đúng cách không sưng, không đau khi xăm môi

Xăm môi là một trong những thủ thuật phổ biến nhất trong ngành làm đẹp, góp phần mang lại vẻ tươi trẻ, thanh xuân cho chị em. Thậm chí, đây được coi là phương pháp tối ưu nhất để trả lại sự hồng hào cho đôi môi bị thẩm xỉn, nhợt nhạt do son môi và các tác động môi trường.

Dù là một thủ thuật dễ thực hiện, thời gian hồi phục nhanh nhưng kỹ thuật viên vẫn phải gây tê cho khách hàng để giảm đau, giảm sung sau khi hoàn thành. Bước này rất quan trọng vì nhiều chị em luôn e ngại bị đau khi xăm môi. Do đó, nếu kỹ thuật viên không nắm được cách gây tê đúng cách thì rất dễ khiến khách hàng bị đau, sưng tấy.

Nếu bạn cũng là một trong những chị em còn băn khoăn về cách gây tê đúng cách không sưng, không đau khi xăm môi thì vui lòng theo dõi bài viết dưới đây, Mỹ Liên Beauty sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc phổ biến này.

Tầm quan trọng của gây tê trong làm đẹp

Làm đẹp là một trong những dịch vụ sử dụng thuốc gây tê nhiều nhất hiện nay. Trong tất cả các thủ thuật từ đơn giản đến phức tạp, thuốc tê là cách tốt nhất để giúp khách hàng giảm đau, giảm sung cũng như làm ổn định vùng da làm thủ thuật. Trong đó, xăm môi là dịch vụ phổ biến nhất và thường xuyên sử dụng thuốc tê cho khách hàng.

Nhiều chị em cho biết thuốc tê giúp họ thoải mái và yên tâm hơn trong và sau khi sử dụng dịch vụ. Đặc biệt, thuốc tê còn giúp sát trùng, tránh bị biến chứng do nhiễm trùng, viêm sưng.

Khị triển khai gây tê, kỹ thuật viên sẽ bơm thuốc tê ngay vào vùng định mổ hoặc xăm. Thuốc ngấm đến đâu thì sẽ tê đến đó. Các này khác với gây tê bề mặt ở chỗ không những làm tê ngọn thần kinh mà tê cả nông và sâu.

Cách gây tê đúng cách không sưng, không đau khi xăm môi

Để thuốc tê phát huy hiệu quả, các chuyên viên cần thực hiện đúng các bước sau đây:

Bước 1:

Chèn bông bảo vệ bên trong môi và tẩy da chết bằng dung dịch tẩy da chết môi nên đi găng tay kỳ nhẹ nhàng cả trong lòng môi và ngoài viền môi. Bước này giúp môi sạch không bị bệt màu lại trong khi phun dễ quan sát màu vào môi khi phun.

Bước 2:

Bôi vazelin xung quanh môi sát viền môi đảm bảo không bị lẹn và cháy tê viền môi.

Bước 3:

Ủ tê và kiểm tra tê. Tùy vào thời gian yêu cầu của loại tê mà kỹ thuật viên sử dụng là bao nhiêu để kiểm tra lượng thuốc tê cho phù hợp. Ví dụ, nếu tê trên 15 phút thì khi ủ được 10 phút nên mở ra kiểm tra dù màu môi của khách chuyển màu trắng tái hay không vẫn phải kiểm tra.

Cách kiểm tra hiệu quả nhất là bật máy đi nhẹ 1 đường ngắn kim không chấm màu vào vùng vành môi trên và vành môi dưới nơi có hai huyệt nhạy cảm nhất và vùng mép của khách hàng.

Có nhiều môi ủ tê chuyển màu trắng tái là đã ăn tê tốt. Có những môi ủ tê bao nhiêu vẫn hồng không chuyển trắng. Những môi dặm lại sau 1 – 2 tháng da môi mỏng sẽ ngấm tê nhanh hơn bạn kiểm tra liên tục đảm bảo không bị quá tê trên môi da mỏng.

Nếu khách không đau thì có thể làm luôn. Nếu đau ít thì phải đợi đến đủ thời gian tê rồi làm còn kh kêu vẫn đau nhiều bạn tắt máy dùng đầu kim không gãi và cào kỹ phần môi ngoài sát viền của khách ủ thêm 5 phút và có thể làm. Vì khi da hở ra dù hở nhẹ giúp ăn tê tốt hơn.

Bước 4:

Lau sạch và tiến hành làm như bình thường. Sau khi ủ tê lần đầu nên sử dụng tê bổ trợ và không sử dụng tê quá 3 lần trong 1 lần phun môi. Cách cào kỹ sẽ giúp kỹ thuật viên hạn chế nhất phải dùng tê trong phun môi tránh tình trạng cháy tê hay bong ra ám tê sau phun mất thẩm mỹ khiến khách hàng lo ngại.

Công nghệ xăm môi đỉnh cao tại Mỹ Liên Beauty

Là một trong những thương hiệu làm đẹp hàng đầu hiện nay, Mỹ Liên Beauty luôn cam kết mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, trong đó có dịch vụ xăm môi. Trong suốt nhiều năm đồng hành cùng nhan sắc phụ nữ Việt, Mỹ Liên Beauty luôn nhận được những phản hồi tích cực của chị em liên quan đến dịch vụ này.

Tại Mỹ Liên, bạn sẽ được trải nghiệm máy móc, công nghệ hiện đại nhất hiện nay cùng với tay nghề lâu năm của đội ngũ chuyên viên làm đẹp lành nghề. Hiện tại, Mỹ Liên Beauty sử dụng phương pháp ủ tê và gây tê bề mặt, đảm bảo không đau, không sưng và không gây biến chứng.

Ngoài ra, tất cả dụng cụ, mực xăm tại Mỹ Liên Beauty đều được nhập khẩu trực tiếp tại các nước phát triển nên có thể phun màu đều, giúp môi lên màu nhanh, chuẩn sau này. Đây là điểm rất nhiều chị em hài lòng vì màu môi rất tự nhiên, đúng với những gì tưởng tượng trước khi thực hiện thủ thuật.

Nếu bạn cũng đang băn khoăn về cách gây tê đúng cách không sưng, không đau khi xăm môi thì hãy đến với Mỹ Liên Beauty để được trải nghiệm công nghệ xăm môi đỉnh cao, hàng đầu Việt Nam hiện nay.

——————-❣️❣️❣️—————–

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Facebook: MyLienBeautyAndSpa

☎️ Hotline :0944 60 66 88
🏤 Địa chỉ: 58/11 Đường Thành Thái P12 Q10 Hồ Chí Minh

Trả lời