Những Vấn Đề Thường Gặp Sau Khi Phun Môi

Việc lựa chọn phun môi và biết được những vấn đề thường gặp sau khi phun môi sẽ giúp bạn gái tự tin hơn khi quyết định thực hiện cách làm đẹp này.

Những vấn đề thường gặp sau khi phun môi và cách xử lý

Phun môi là phương pháp làm đẹp ngày càng được nhiều chị em lựa chọn vì có thể duy trì được màu môi tươi tắn, trẻ trung lâu dài với chi phí không quá cao. Để có được hiệu quả cao sau khi thực hiện thì cũng cần phải nắm được những vấn đề thường gặp sau khi phun môi và cách xử lý để có thể tự tin khi có những dấu hiệu như bị sưng, nổi mụn nước…

  1. Môi sưng

Môi sưng là một trong những vấn đề thường gặp sau phun môi mà hầu hết ai cũng sẽ gặp. Khi đi đầu kim để đưa mực xăm và môi chắc chắn chuyên gia sẽ tác động phần phần biểu bì da gây sưng. Tùy cơ địa của mỗi người có thể sưng ít hoặc sưng nhiều, sưng 1,2 ngày hay thậm chí nhiều hơn.

Sau khi thực hiện phun có thể bị sưng môi

Khi môi sưng, các chị em cần thực hiện bôi thuốc theo hướng dẫn, ăn kiêng và không tác động vào môi. Có thể ngậm alphachoay ngày 3 lần mỗi lần 2 viên để hạn chế bị sưng tấy. Bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C để giảm sưng môi hiệu quả. Dấu hiệu sưng này sẽ tự hết sau vài ngày.

  1. Sau phun môi bị nổi mụn nước

Có nhiều người sau khi thực hiện phun môi bị nổi mụn nước ngay trên môi. Dấu hiệu này có thể gặp sau khi phun môi từ 3-5 ngày. Nếu mụn nước nhưng dạng như phần mụn bỏng thì hoàn toàn bình thường vì như thế là môi sắp bong và bạn sẽ có được đôi môi trẻ trung, xinh đẹp.

Trường hợp môi bị mụn nước nhưng li ti thì rất có thể chuyên gia đã sử dụng loại kim phun hơi thô khiến cho tác động vào biểu bì môi mạnh gây tổn thương lớn dẫn tới bị mụn. Ngoài ra cũng có thể do vấn đề vệ sinh chưa đảm bảo, do cơ địa…

Cách xử lý: Trường hợp bị nổi mụn nước thì khách hàng có thể mua kháng sinh Aciclovir uống, ngậm alphachoay và bôi Aciclovir.

Với mụn to, quá đau rát thì cần tới thăm khám lại tại cơ sở thực hiện phun môi. Mụn nhỏ li ti thì có thể yên tâm vì là dấu hiệu bình thường, có thể sử dụng thuốc mỡ của cơ sở phun môi thoa là hết.

  1. Môi không lên màu

Thông thường sau khi môi bong khoảng 1 tháng thì màu môi sẽ lên rất tự nhiên và đẹp với công nghệ phun môi tiên tiến, mực xăm đạt tiêu chuẩn. Có những trường hợp cơ địa  lên màu tốt thì sau khi bong môi cũng đã rất đẹp. Tuy nhiên cũng không tránh khỏi một số trường hợp màu môi không lên, màu quá nhạt hoặc không chuẩn.

Môi không lên màu cũng là một trong những vấn đề thường gặp sau khi phun môi

Các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện bôi tetracicline ngày 3 lần sau khi bong ra hoàn toàn, bôi thêm 2 ngày nữa sau đó mới thoa dưỡng môi, trong thời gian môi lên màu hạn chế không dùng son chì màu đậm. Thực hiện đúng những bước này thì môi sẽ lên màu tự nhiên. 

Nếu gặp tình trạng này mà khó cải thiện thì bạn có thể tới địa chỉ làm đẹp để thăm khám, thực hiện dặm lại màu môi để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Nắm được những vấn đề thường gặp sau phun môi và cách xử lý giúp bạn yên tâm hơn sau khi thực hiện dịch vụ. Bạn cần được tư vấn hoặc tìm hiểu những thông tin về dịch vụ làm đẹp này có thể liên hệ với https://mylienbeauty.com/.

Trả lời